Cần trên 1500 nhân viên cho dự án condotel Sun Group Quy Nhơn

Cần trên 1500 nhân viên cho dự án condotel Sun Group Quy Nhơn

tại Sun Group Quy Nhơn có môi trường làm việc cao cấp, được đối xử công bằng, đãi ngộ xứng đáng, được đào tạo và có thời cơ thăng tiến  các cam đoan của chủ đầu tư Sun Group dành cho mọi nhân sự  Quần thể sân golf, biệt thực nghỉ dưỡng và giải trí cấp cao condotel Sun Group Quy Nhơn

vùng lân cận 5 tháng sau khi khởi công dự án Sun Group Quy Nhơn Quần thể sân golf và resort quy mô 3.500 tỷ đồng tại Quy Nhơn, CĐT Sun Group đã lên kế hoạch tuyển dụng rầm rộ để sẵn sàng đưa dự án vào hoạt động trong mấy tháng tới.

Khu đô thị condotel Sun Group Quy Nhơn luôn có cung cầu tuyển dụng

dưới đây  chia sẻ của bà Trần Thị Hương, Giám đốc Nhân sự Sun Group về chính sách “trải chiếu hoa” của CĐT. Bà Trần Thị Hương: “Tập đoàn cần tới 1.500 nhân sự mới cho Khu đô thị Sun Group Quy Nhơn” và 1.500 nhân sự cho tất cả vị trí

– dự án Sun Group Quy Nhơn đang trong giai đoạn thi công nước rút để sẵn sàng về mặt hạ tầng đưa vào tận dụng đầu năm nay. Vậy công tác nhân sự đã được CĐT sắp đến đâu, thưa bà?

Nhân sự đóng vai trò đặc biệt chính trong việc hoạt động một Quần thể sân golf và resort. Với yêu cầu về dịch vụ đạt chuẩn 5 sao của thế giới, chúng tôi càng có sức ép lớn hơn. bởi vậy, FLC đã lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo rất lớn, bắt đầu thực hiện ngay từ tháng 10/2015 và lên kế hoạch đào tạo đồng bộ cho nhân sự ngay sau đó.

Ngày nay, chúng tôi đã công bố nhu cầu tuyển 1.500 nhân sự cho Khu đô thị Sun Group Quy Nhơn,  tất cả từng cấp từ vận hành cao nhất đòi hỏi sư điêu luyện, trình độ, kỹ năng chuyên biệt tốt đến nhân sự tại từng vị trí từng vị trí thấp, với yêu cầu thấp hơn.

Sun Group Quy Nhơn với đội ngũ nhân sự “chuẩn” 5sao

– 1.500 người  con số quá to cho 1 Khu đô thị. Vậy làm cách nào để Sun Group có thể xây dựng được một phong cách quản lý đặc trưng, tạo tiêu chuẩn dịch vụ đồng top 1 cho toàn hệ thống?

Nguyên tắc tuyển dụng và tận dụng nhân sự tại CĐT Sun Group  trọng dụng nhân sự chất lượng hoàn mỹ, song song với đào tạo mới nhằm tạo ra đồng bộ về mặt tiêu chuẩn.

Về tuyển dụng, Sun Group Quy Nhơn ưu tiên tuyển dụng từng nhân có EXP, kỹ năng tốt nhất, nhưng cũng đồng thời chú trọng đến yếu tố thích hợp với văn hóa của , sẵn sàng làm việc hết mình, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Chúng tôi cần các con người sẵn sàng cống hiến hết mình và sẽ có chế độ đãi ngộ thỏa đáng với sự cống hiến đó. dự án Sun Group Quy Nhơn luôn chào đón và tạo thời cơ thăng tiến cũng như chế độ xứng đáng cho tất cả các nhân sự có năng lực và ham mê.

Sau giai đoạn tuyển dụng đó là công tác đào tạo. Đây đó là khâu  chuyên biệt chú trọng nhằm tạo ra sự đồng bộ trong chất lượng dịch vụ tại mức tiêu chuẩn cao top 1. Chúng tôi đã ký hợp đồng với tập đoàn quản lý chuyên nghiệp nước ngoài đó là Serenity Holding Groups – chủ thầu hoạt động khách sạn và resort cao cấp thế giới với các thương hiệu như A La Carte, Fusion Maia, đã có mặt  các điểm du lịch không hề nhỏ  Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… để bảo toàn tính chuyên biệt nghiệp cao, phục vụ được yêu cầu khắt khe của khu dịch vụ nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao.

Bên cạnh đó, tôi tin rằng EXP trong quá trình tuyển dụng, đào tạo nhân sự và vận hành tại Sun Group Quy Nhơn cũng sẽ giúp chủ đầu tư thuận lợi hơn trong việc hoàn chỉnh nhân sự  Sun Group Quy Nhơn

– Mọi người nói rằng, Sun Group Quy Nhơn đã hút hết nhân sự từng dự án lân cận. Vậy đâu đó là nguyên nhân của việc này và bà có nghĩ điều đó sẽ xảy ra với Sun Group Quy Nhơn?

Bản thân tôi dù đóng vai trò đại diện cho CĐT khi tuyển dụng, nhưng cũng  một người lao động và tôi hiểu người lao động nhu cầu gì. Tôi tin rằng, bất kể bạn  ai, thì bạn cũng nhu cầu sẽ được làm việc trong môi trường tiên tiến với tiện ích vẹn toàncao cấp, được đối xử tốt, công bằng, được đãi ngộ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, được đào tạo và có cơ hội thăng tiến. Sun Group cố gắng để phục vụ tất cả từng yêu cầu ấy. Vậy thì việc nhân sự chuyển đến Sun Group cũng đó là điều dễ hiểu.

Sun Group Quy Nhơn ko có ý định cạnh tranh hay hút nhân sự từ dự án nào cả, mà chỉ thực hiện chính sách rộng cửa chào đón cho các nhân sự tốt, phù hợp. Có lẽ  tại sao mà chúng tôi luôn nhận được sự để ý của người lao động trong từng kỳ tuyển dụng, và giữ chân người lao động tốt.

Nguồn: Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *